Cần lưu ý gì khi lát gạch sàn 60x60cm cho căn hộ?

0
391

Gạch kích cỡ càng lớn càng có nguy cơ bị nứt bể nếu không được thi công hợp lý. Vì vậy khi lát gạch sàn 60x60cm cho căn hộ, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau.

Cần lưu ý gì khi lát gạch 60x60cm

Chuẩn bị kỹ một nền bê tông trước khi lót sàn

Đây là khâu quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả của việc lát sàn.

Hiện tượng một số viên gạch lát sàn, sau một thời gian ngắn, bỗng nhiên bị nứt bể, thông thường vết nứt xuất hiện trước tiên ở các đường ron nơi có liên kết yếu nhất của sàn, sau đó có thể diễn biến trầm trọng, nứt bể mới xảy ra trên 1 viên gạch. Hầu hết nguyên nhân của hiện tượng trên xuất phát từ việc lớp nền bê tông không được xử lý‎ đúng cách. Vì vậy bạn cần:

  • Đảm bảo lớp bê tông nền được đầm kỹ, bằng phẳng, không bị cơi bọng.
  • Mặt nền phải được làm sạch bụi bẩn, sạch các mảnh vụn, và đủ ẩm ướt để đạt độ bám dính tốt nhất với lớp hồ vữa.

Cần lưu ý gì khi lát gạch sàn 60x60cm cho căn hộ

Căn hộ sử dụng gạch sàn kích cỡ lớn nhìn sẽ đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, gạch có kích cỡ càng lớn càng có nguy cơ bị nứt bể nếu không được thi công hợp lý. Đồng thời chi phí khi sửa chữa cũng tốn kém hơn.

Hai điều cần chú ý khi thi công là lớp bê tông nền và hồ vữa.

Như đã nói ở trên, bề mặt nền phải sạch bụi bẩn, mảnh vụn, tạo độ bám dính tối đa. Còn lớp hồ vữa dán gạch, trộn đều, không quá khô cũng không quá nhão, tỷ lệ xi măng và cát phù hợp. Khi lát gạch có kích cỡ lớn như 60x60cm, nên dùng bay chuyên dụng có răng cưa.

Dùng bay trét một lớp hồ lên mặt dưới viên gạch, rồi gạt đi chỉ chừa lại một lớp hồ mỏng. Thao tác này giúp đảm bảo bề mặt dưới mỗi viên gạch được tiếp xúc và kết dính tốt với lớp hồ.