Những điều thú vị nhất của Luxembourg khiến ai cũng rất bất ngờ

0
610

Châu Âu với những nền kinh tế hùng mạnh như Đức, Anh, Pháp và các chính sách trợ cấp xã hội tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên một số điều thú vị lại nằm ở Luxembourg, quốc gia nhỏ bé nhưng lại là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới.

Luxembourg: vị trí đắc địa và văn hóa đặc sắc

Luxembourg là một quốc gia nằm ở châu Âu được bao bọc bởi đất liền, giáp với Pháp, Đức và Bỉ. Diện tích quốc gia này chỉ khoảng 2.586 km2, tính đến 4/2017 Luxembourg có dân số khoảng hơn 580.000 người.

Nền chính trị của Luxembourg ổn định và nằm trong top 10 các nước có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất thế giới năm 2016 (theo tổ chức Transparency International).

Luxembourg

Quốc gia nhỏ bé này cùng với Brussels và Strasbourg là những trung tâm quyền lực của EU. Tòa án châu Âu, Tòa án kiểm toán châu Âu, Ban thư ký của Nghị viện châu Âu, Ngân hàng đầu tư châu Âu và Cơ chế ổn định châu Âu đều được đặt tại Luxembourg.

Các tổ chức, cùng một số công ty lớn, tạo ra sự kết hợp thú vị của những người tới từ khắp nơi trên thế giới đều có ở Luxembourg. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến quốc gia nhỏ bé mà rất đặc biệt này.