Thị trường bất động sản khu Đông tiếp tục nóng trong 2018

0
583

Cở sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, làn sóng nhập cư và gia tăng đáng kể tầng lớp trung lưu, dòng vốn ngoại tiếp tục đổ vào thị trường, cơ chế đặc thù phát triển và quản lý minh bạch của thành phố là những điều kiện làm bất động sản TP.HCM nói chung và của khu Đông nói riêng tiếp tục sôi động trong năm mới.

Thị trường bất động sản khu Đông 2018

Cở sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ

Năm 2018 đánh dấu thành công về cơ sở hạ tầng khu Đông khi hàng loạt tuyến giao thông và công trình được quy hoạch đồng bộ đưa vào hoạt động: cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Khu đô thị Thủ Thiêm, Cầu nối Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm (Mai Chí Thọ),  SHTP, Vành Đai Trong…

Đây là một điểm nhấn khác biệt của khu Đông – một thành phố mới trong tương lai, so với các khu vực khác.

Làn sóng nhập cư và gia tăng đáng kể tầng lớp trung lưu

TP.HCM vẫn là nơi có tốc độ đô thị hóa cao nhất nước ta. Theo số liệu từ Viện nghiên cứu định cư, mỗi năm TP.HCM có thêm 200.000 lao động nhập cư, tương đương với dân số một phường. Sự thu hút lao động không chỉ vì nơi đây sở hữu môi trường năng động cho kinh tế phát triển, mà còn là nơi đem đến nhiều cơ hội. Đi cùng sự thu hút lao động và gia tăng thu nhập nhanh chóng là nhu cầu nhà ở tăng mạnh.

Dòng vốn ngoại tiếp tục đổ vào thị trường

Đầu 2018, thị trường đánh dấu nhiều ông lớn vốn ngoại mạnh tay đầu tư vào thị trường quận 2, quận 9. Điển hình như Keppel Land thâu tóm dự án 64ha cạnh khu thể dục thể thao Rạch Chiếc, nơi diễn ra Sea Games 31. MIK với hàng loạt dự án nhà phố cao cấp. Không chỉ mạnh về nguồn vốn, các thương hiệu nước ngoài còn có ưu thế vượt bậc trong kỹ thuật và quản lý.

Nhận định từ cú hích từ dòng vốn ngoại, các doanh nghiệp địa phương có dự báo lạc quan hơn. Đất Xanh đã chính thức triển khai Gem Riverside, Vingroup với Vincity, Điền Phúc Thành với Centana, Rio Bonito.

Cải cách trong cơ chế quản lý và hành chính

Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết “Về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM” một tín hiệu cho thấy năm 2018 sẽ là năm đón đầu phát triển mạnh mẽ kinh tế xã hội của đặc khu TP.HCM, hơn hết đó cũng là sự chuẩn bị cho sự vươn mình đột phá của khu Đông – trái tim thành phố mới.