Quận 9 vùng đất tiềm năng cho nhà đầu tư bất động sản

0
915

Quận 9 sở hữu nhiều đặc điểm cho phát triển bất động sản như: vị trí chiến lược, ở khu đô thị trí thức và khu công nghệ cao, cơ sở hạ tầng được chăm chút, những tuyến đường được xây dựng mới hàng ngày.

Quận 9 vùng đất tiềm năng cho nhà đầu tư bất động sản

Quận 9 cách trung tâm TP. HCM khoảng 7km theo xa lộ Hà Nội. Hướng Bắc giáp Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hướng Nam giáp quận 2. Hướng Đông giáp huyện Nhơn Trạch và TP. Biên Hòa, ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai. Hướng Tây giáp với quận Thủ Đức.

Các tuyến giao thông trọng điểm như: Vành đai 3 và Cao tốc giúp dễ dàng đi lại các khu vực khác của thành phố như quận 1, 2, 7 và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương…

Vị trí và hạ tầng giao thông hoàn chỉnh

Vị trí và hạ tầng giao thông hoàn chỉnh là lợi thế đầu tiên tạo nên tiềm năng to lớn của khu vực. Nhờ đó, trong nhiều năm qua, quận 9 được sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài, điển hình là khu công nghệ cao.

Khu công nghệ cao của quận 9 tập trung nhiều tập đoàn lớn có vốn đầu tư hàng tỷ USD như Samsung.

Năm 2014, Tập đoàn Samsung được cấp giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD tại khu vực này. Dự án Samsung CE Complex (SECC) của Samsung trên diện tích hơn 70 ha đã được đưa vào hoạt động.

Ngoài Samsung, Khu công nghệ cao TP. HCM (quận 9) còn có sự góp mặt của Intel. Với diện tích 46.000m2, đây là nhà máy lắp ráp và kiểm định chip điện tử lớn nhất của Intel trên toàn thế giới. Nhà máy được khởi công vào tháng 3/2007 và đi vào hoạt động từ tháng 10/2010.

Với việc đặt nền móng xây dựng cơ sở tại quận 9, Intel và Samsung đã tạo bước đệm thu hút hàng loạt nhà đầu tư ngoại rót vốn vào khu vực này.

Quận 9 là quận có sức hút bất động sản lớn nhất Đông Sài Gòn

Một trong những yếu tố thúc đẩy quận 9 trở thành điểm đến của những nhà đầu tư là hệ thống tiện ích xã hội với những khu chức năng đầy đủ và đạt tiêu chuẩn. Có thể kể đến như Trường đại học Quốc Gia, Trường đại học Long Phước, Đại học Fulbright, Trung tâm thương mại Co.op Mart, AEON Mall, Khu du lịch Suối Tiên…

Theo quy hoạch đến năm 2025, quận 9 sẽ đẩy mạnh phát triển những khu đô thị mới quy mô lớn, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng. Theo đó, quá trình giãn dân tại các khu vực vành đai sẽ được thúc đẩy để tạo sự cân bằng cho toàn thành phố. Đây cũng là một trong những lợi thế hàng đầu của quận 9 khi nằm tại khu vực vành đai giãn dân.

Nhận thấy tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời khi đầu tư, các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài đã không bỏ qua cơ hội phát triển các dự án nơi đây. Có thể kể đến một vài dự án như River Park, Park Riverside. Hay gần đây nhất là dự án căn hộ HausNeo của chủ đầu tư EZ Land, mang phong cách sống Châu Âu nhưng giá thành rất ưu đãi trong đợt mở bán đầu tiên.
hausneo 1
Bên cạnh đó, khu phức hợp OneHup Sài Gòn rộng 12 ha cùng Trường đai học của Havard hứa hẹn sẽ tạo một nguồn cầu dồi dào về bất động sản cho thuê.

Có thể nói, với sự phát triển của khu Đông trong tương lai cùng tổ hợp khu công nghệ cao đầy triển vọng, quận 9 đã trở thành vùng đất tiềm năng hàng đầu cho các nhà đầu tư bất động sản. Đây cũng hứa hẹn sẽ trở thành nơi an cư lập nghiệp cho nhiều cư dân trẻ năng động trong tương lai gần.