Có 6 dấu hiệu sau, bạn chắc chắn là người rất thông minh

0
1136

Theo tạp chí y học Colobia, nếu bạn có đầy đủ gần như 6 biểu hiện sau đây thì bạn chính là một người rất thông minh.

Người thông minh

1/ Bạn ngán khi nói chuyện phiếm

Bạn thấy lãng phí thời gian khi tham gia vào những cuộc tán gẫu về các chủ đề nhỏ nhặt. Lý do, bộ não của bạn tràn ngập những ý tưởng tuyệt vời. Bạn hứng thú với khoa học, nghệ thuật, triết học và những thứ hiếm khi được nhắc tới trong chuyện phiếm. Bạn muốn chia sẻ với một ai đó có cùng quan điểm về những vấn đề quan trọng hơn là ngồi nói những chuyện chẳng đâu đến đâu.

2/ Bạn nghĩ nhiều hơn nói

Bạn suy nghĩ đến tất cả các giải pháp nên bạn cần nhiều thời gian và nhìn nhận theo nhiều hướng hơn để rút ra kết luận. Mặt khác, nếu không chắc chắn hoặc ý tưởng không đủ hay, bạn sẽ lựa chọn cách im lặng. Vấn đề khó khăn của bạn nằm ở thực tế hầu hết mọi người không quen với lối suy nghĩ của bạn nên họ sẽ bối rối hoặc coi bạn như một người kỳ quặc, không thú vị.

3/ Bạn dễ chán việc

Nhu cầu liên tục được thách thức với những ý tưởng mới có thể khiến công việc bạn từng hứng thú trở thành bình thường, thậm chí nhàm chán. Mỗi ngày bạn tự tạo áp lực hoàn thành công việc của mình, người mới gặp sẽ nghĩ bạn rất cá nhân. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, người sếp sẽ không thông cảm với nhân viên chỉ muốn làm tốt phần việc của mình.

4/ Đôi khi bị xem là chậm chạp

Vì tiêu hao quá nhiều thời gian cho những ý tưởng chợt đến, bạn thường ngẫm nghĩ và có thể vì thế thiếu đi hành động rõ ràng. Bên cạnh đó, tính bạn không thích khoe khoang những gì chưa có kết quả nên trong mắt mọi người, thỉnh thoảng, bạn như một người lười biếng và nhưng không hẳn là bị đánh giá thấp.

5/ Bạn vụng về trong giao tiếp?

Không những không thoải mái khi nói chuyện phiếm, mà bạn còn có những phát biểu ý kiến khó hiểu, hành động lưng chừng với kế hoạch hầu hết mọi người ủng hộ (còn bạn thì không hứng thú). Phải tiếp xúc đủ lâu thì người khác mới nhận ra những điểm đặc biệt trong tính cách của bạn, phần đông mọi người thường xem bạn như một người vụng về trong giao tiếp.

6/ Bạn khó tìm được người yêu

Điều cuối cùng, việc tìm kiếm tình yêu của bạn có chút khắt khe hơn người khác. Tiêu chuẩn theo cách riêng của bạn, cũng xuất phát từ tính cẩn trọng, phân tích và suy nghĩ độc lập. Có lúc bạn cũng không tự tin, nhưng bạn rất giỏi che giấu! Đối phương sẽ dễ hiểu nhầm bạn là mẫu người chảnh chẹ phải không nào?!