Kính cường lực phòng tắm vỡ tung tóe gây nguy hiểm

0
559
vo-kinh-cuong-luc

Không ít trường hợp kính cường lực trong phòng tắm tự nhiên vỡ bắn mảnh tung tóe nguy hiểm gây thương tích cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Đâu là nguyên nhân của sự cố?

Không như quảng cáo: kính cường lực luôn an toàn?

Hiện nay tai nạn do kính cường lực gây ra khi vỡ bắn tung tóe trong phòng tắm là lời cảnh báo chưa hẳn kính cường lực luôn an toàn (như quảng cáo). Với khoảng cách chưa đầy 1m, khả năng sát thương rất lớn.

Như trường hợp của anh Đỗ Thanh Bình (Q3, TPHCM) chia sẻ, sáng sớm chuẩn bị tắm để đi làm, anh vừa khép nhẹ cửa phòng tắm thì toàn bộ bức cửa kính vỡ tung thành vụn nhỏ bắn khắp người. Đau đớn nhưng anh kịp bảo vợ chụp lại hiện trường để làm chứng cho bên kính, rồi đến bệnh viện ngay sau đó. Anh bị khâu gần chục mũi ở ngực, cánh tay và xước ở mặt.

Ngôi nhà anh Bình xây mới cách đây một năm, dùng kính cường lực 8 ly ở phòng tắm, trước giờ đẩy cửa nhẹ nhàng, không có dấu hiệu gì bất thường. Bàng hoàng sau sự cố, vợ anh quyết định sẽ thay cửa mới bằng rèm cho yên tâm. “Nhà có con nhỏ nên càng lo lắng. Trước giờ, tôi cứ nghĩ kính cường lực luôn an toàn, nhưng giờ không thể tin tưởng được nữa”, chị tâm sự.

Một trường hợp khác theo ghi nhận của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) là bé T.T.M.D. 3 tuổi cũng không may bị tai nạn do kính cường lực phải khâu 5 mũi.

Nguyên nhân vỡ kính cường lực trong phòng tắm

  1. Chất lượng kính thấp:
    Do công nghệ kém dẫn đến tên nhà sản xuất nghe quá “xa lạ” hoặc khách hàng mua phải hàng nhái. Nên mang tiếng là kính cường lực nhưng dùng búa đóng đinh đập thì kính đã vỡ ngay.
  2. Không có khe thoáng quanh kính:
    Khi thi công, những thợ non tay nghề thường gắn chặt bốn phía của tấm kính để khít và có tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn, với thay đổi của thời tiết, nhiệt độ, kính bị o ép dẫn tới rạn và nổ.
  3. Lắp bản lề tay nắm không chuẩn xác:
    Điểm yếu nhất của kính là các cạnh viền xung quanh, nhất là các góc. Búa đập mặt kính không vỡ nhưng đập vào cạnh thì gây tác động khác hẳn. Khi các phụ kiện bị lắp lệch lạc, cánh cửa bị xệ xuống, va đập cũng có thể gây vỡ rạn.

Để đảm bảo an toàn, bạn cần chọn mua kính cường lực có thương hiệu, đồng thời liên hệ đội ngũ kỹ thuật thi công chuyên nghiệp để lắp đặt kính tốt nhất.